Tải đề thi trạng nguyên tiếng việt lớp 2 vòng 17

-

quý khách hàng đã coi bạn dạng rút ít gọn gàng của tài liệu. Xem cùng thiết lập ngay lập tức bạn dạng rất đầy đủ của tài liệu tại trên đây (141.48 KB, 6 trang )


Bạn đang xem: Tải đề thi trạng nguyên tiếng việt lớp 2 vòng 17

LUYỆN THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT

LỚPhường 2 VỊNG 17 CĨ ĐÁP ÁN

Bài 1: Phxay thuật mèo bé.

Hãy ghép 2 ô trống đựng nội dung tương đồng hoặc đều bằng nhau thành cặp đôi.

Đáp án:

1. Nhốn nháo - lộn xộn

2. Hờn dỗi - giận hờn

3. Xe lửa - tàu hỏa

4. Rủ rê - lôi kéo

5. Hi vọng - muốn chờ

6. Luẩn luẩn quẩn - loanh quanh

7. Đánh đố - thử thách


9. Đãng trí - Lơ đễnh

10. Rét mướt - lạnh lẽo

Bài 2: Chọn 1 trong các 4 đáp án

Câu hỏi 1: Sở phận làm sao trong câu: “Vào đêm rằm, lũy tre thôn đẹp nhỏng trạng rỡ
vẽ.” vấn đáp thắc mắc lúc nào?

Vào đêm

Vào tối rằm

Đẹp nlỗi tnhãi vẽ

Như ttinh ranh vẽ

Câu hỏi 2: Sở phận: ‘nhằm bảo vệ môi trường” vào câu: “Mọi bạn cùng mọi người trong nhà tLong cây cỏ để bảo đảm môi trường thiên nhiên.” vấn đáp thắc mắc nào?

Để có tác dụng gì?

lúc nào?

Nhỏng vắt nào?

Tại đâu?

Câu hỏi 3: Từ làm sao là từ bỏ chỉ chuyển động vào câu thơ:

Anh dắt em vào cõi chưng xưa

Đường xoài hoa white nắng và nóng đung gửi.”

(Thăm nhà Bác - Tố Hữu)

Đường, hoa

Hoa, đung đưa

Câu hỏi 4: Từ như thế nào khác cùng với đầy đủ trường đoản cú cịn lại?

Chụ ý

Chú tâm

Chụ trọng

Chụ thích

Câu hỏi 5: Sở phận: “bên trên dòng gối êm” trong câu: “Chụ mèo mướp vẫn nằm lì trên chiếc gối êm.” vấn đáp thắc mắc nào?

Lúc nào?

Tại đâu?

Để làm cho gì?

Như thay nào?

Câu hỏi 6: Từ nào viết không nên thiết yếu tả?

Xinch xắn


Thỏng sinh

Xinch đẹp

Xinh sôi

Câu hỏi 7: Câu: “Mẹ thu xếp lại cả tủ áo quần của em.” thuộc thứ hạng câu nào?

Ai là gì?

Ai thay nào?

Ai làm cho gì?


Câu hỏi 8: Từ làm sao viết sai tên riêng?

Thái Ngun

Ba Đình

Sài Gịn

Cần thơ

Câu hỏi 9: Từ nào là trường đoản cú chỉ đặc điểm vào câu thơ:

“Sáng nay bừng lửa thắm

Rừng rực cháy bên trên cành”?


(Hoa phượng - Lê Huy Hòa)

Bừng, thắm

Rừng rực, cháy

Thắm, rừng rực

Bừng, bên trên cành

Câu hỏi 10: Cặp từ bỏ làm sao là cặp trường đoản cú trái nghĩa?

Chậm chạp - bình tĩnh

Hào pchờ - rộng rãi

Chăm chỉ - lười biếng

Xinch đẹp - ghê

Bài 3: Điền tự, vần âm vào vị trí trống.

Câu hỏi 1: “Tùy cơ ứng …iến.”


Câu hỏi 2: “Tuổi …ọ là thời hạn sống được của con bạn.”

Đáp án: th

Câu hỏi 3: "Đèn kh… đèn tỏ rộng trăng


Đèn ra trước gió cịn chăng hỡi đèn.”

Đáp án: oe

Câu hỏi 4: “Tthấp … nlỗi búp trên cành

Biết ăn uống biết ngủ biết học hành là ngoan.”

Đáp án: em

Câu hỏi 5: “Hài …òng tức là hài lòng, ưng ý.”

Đáp án: l

Câu hỏi 6: “Lá lành đùm lá …ách”

Đáp án: r

Câu hỏi 7: “Nơi gia đình đang sống những đời Gọi là …ê tiệm.”

Đáp án: qu

Câu hỏi 8: Giải câu đố

“Cá gì ni ở ao hồ

Thêm o vào cuối biết vồ chuột ngay”?

Trả lời: Cá …è


Ngày nay …ước bạc, ngày tiếp theo cơm vàng”

Đáp án: n

Câu hỏi 10: “Tình buôn bản nghĩa ...óm”

Đáp án: x

Mời độc giả tìm hiểu thêm tài liệu ôn tập lớp 2 tại đây: Luyện thi Trạng Nguyên ổn Tiếng Việt lớp 2 trực tuyến: Những bài tập Tiếng Anh lớp 2 theo từng Unit:


*
Tải Sở đề thi học kì 1 môn Tiếng Việt lớp 4 - Đề khám nghiệm học tập kì 1 môn Tiếng Việt lớp 4 tất cả đáp án theo TT 22 10 57 0

Xem thêm: Ông Xui Đang Nói Với Bà Xui, Lời Bài Hát Ngày Xuân Vui Cưới

*
Tải Đề thi học tập kì 2 môn Tiếng Việt lớp 4 năm học tập 2018 - Đề khám nghiệm học tập kì 2 môn Tiếng Việt lớp 4 bao gồm giải đáp 7 21 0
*
Tải Đề thi học kì 1 môn Tiếng Việt lớp 4 trường tè học tập Tkhô giòn Tân, Tỉnh Thái Bình năm 2017 - 2018 - Đề soát sổ học tập kì I môn Tiếng Việt lớp 4 gồm đáp án 9 36 0
*
Tải Đề thi học tập kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5 năm học 2018 - 2019 - Đề soát sổ học tập kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5 có lời giải 7 12 0
*
Tải 35 đề thi học sinh tốt môn Tiếng Việt lớp 5 gồm lời giải - Sở đề thi học sinh tốt môn Tiếng Việt lớp 5 75 56 0
*
Tải Đề thi học tập kì 1 môn Tiếng Việt lớp 1 năm 2019 - 2020 theo Thông tứ 22 - Đề 2 - Đề kiểm tra học kì 1 Tiếng Việt lớp 1 có giải đáp với ma trận 6 25 0
*
Tải Đề thi học kì 1 môn Tiếng Việt lớp 1 năm 2019 - 2020 theo Thông tư 22 - Đề kiểm soát học kì 1 Tiếng Việt lớp 1 có lời giải với ma trận 5 26 0
*
Tải Đề thi học tập kì 2 môn Tiếng Việt lớp 1 - Đề 3 - Đề kiểm soát học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 1 bao gồm giải đáp 5 42 0
*
Tải Đề thi học tập kì 2 môn Tiếng Việt lớp 1 - Đề 2 - Đề đánh giá học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 1 tất cả đáp án 4 23 0
*
Tải Đề thi học tập kì 2 môn Tiếng Việt lớp 1 - Đề 1 - Đề khám nghiệm học tập kì 2 môn Tiếng Việt lớp 1 có lời giải 3 14 0
*


(464.95 KB - 6 trang) - Tải Đề Thi Trạng Nguim Tiếng Việt Lớp 2 Vòng 17 - Ôn thi Trạng Nguyên lớp 2 tất cả lời giải